สำหรับผู้ชายไม่อยากเซ็กส์เสื่อมต้องอ่าน

ก็เรื่องเซ็กส์ไม่ใช่ความลับ ถ้าอยากจะรักทำไมต้องปิดแต่ถ้าหนุ่มๆ ไม่อยาก “เซ็กส์เสื่อม” ต้องเลิกพฤติกรรมนี้ก่อน ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันที่หนุ่มๆ อาจมองข้าม ถ้าหนุ่มๆ ละเลยไม่ทำจะส่งผลให้เซ็กส์เสื่อมได้ ถ้ายังอยากเย็ดกันอยู่ก็ต้องอ่านไว้

การสูบบุหรี่นอกจากทำลายปอดแล้ว British Journal of Urology Study มีผลงานวิจัยชี้ว่า สูบบุหรี่จัดเกินไปทำให้การเย็ดกันเสียวน้อยลง ประเทศอังกฤษ ได้นำผู้ชายติดบุหรี่เข้าโปรแกรมเลิกบุหรี่เป็นเวลา 8 สัปดาห์ แล้วทำการทดสอบการแข็งตัวขององคชาติ โดยระหว่างที่เข้าโปรแกมดังกล่าวกลุ่มตัวอย่าง 20 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับว่าพวกเขามีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แต่หลังจากการทดสอบเสร็จสิ้น กลุ่มตัวอย่างกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ พบว่าองคชาติมีการแข็งตัวที่ดีและถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ง่าย รวมถึงอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศลดลงในบางคนด้วย ไม่เพียงเท่านี้ มีผลการศึกษาในปี 2014 จาก University of Sheffield ที่ได้วิเคราะห์สเปิร์ม ตัวอย่างของคนที่สูบบุหรี่จำนวน 1,970 คน ซึ่งพบว่ามีจำนวนตัวอย่างสเปิร์มน้อยกว่า 4 เปอร์เซ็นต์ ที่มีขนาดและรูปร่างที่ถูกต้อง ขณะที่ส่วนใหญ่ไม่แข็งแรงพอที่สืบพันธุ์ได้

ถ้าหากคุณขี้เกียจออกกำลังกาย Cedars-Sinai Medical Center มีผลงานวิจัยชี้ว่า การออกกำลังกายไม่เพียงพอ คนที่ออกกำลังกายบ่อย อวัยวะเพศจะมีการแข็งตัวที่ดีกว่าคนที่ออกกำลังน้อยวันๆ โดยงานวิจัยดังกล่าวได้แบ่งกลุ่มตัวอย่าง 300 คน ออกเป็น 3 กลุ่ม ตามกิจกรรมการออกกำลังกายของแต่ละคน ได้แก่ ออกกำลังกายเป็นประจำ, ปานกลาง และเล็กน้อย เพื่อเช็กว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีการแข็งตัวและการถึงจุดสุดยอดต่างกันหรือไม่ ปรากฏว่ากลุ่มคนที่ออกกำลังกายระดับปานกลางถึงเป็นประจำ จะมีการแข็งตัวของอวัยวะเพศและสมรรถภาพทางเพศที่ดีกว่ากลุ่มคนที่ออกกำลังกายน้อยนั่นเอง

ถ้าหากคุณเป็นคนจำพวกไม่เสพติดการเย็ดกัน American Journal of Medicine เมื่อปี 2008 ที่นักวิจัยได้ใช้เวลากว่า 5 ปี สำหรับการวิเคราะห์กลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ชายในช่วงอายุ 55-75 ปี เพื่อศึกษาปัญหาทางเพศ ซึ่งได้คำตอบว่าคนที่เย็ดกันน้อยกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศมากที่สุด รองลงมาคือคนที่เย็ดกัน 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ขณะที่ผู้ชายที่เย็ดกัน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ พบว่ามีสุขภาพทางเพศที่ดีกว่า

ควรต้องลดกิจกรรมหน้าจอลงแล้วล่ะ ใช้เวลาในการดูทีวีมากไป ใครที่ชอบดูทีวีเป็นประจำแทบทุกวัน เมื่อมีผลการศึกษาของ University of Rochester ในปี 2010 ที่ค้นพบว่า ผู้ชายที่ใช้เวลาไปกับการดูทีวีมากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ร่างกายจะผลิตสเปิร์มได้น้อยลงถึง 44 เปอร์เซ็นต์ โดยนักวิจัยชี้ว่าสาเหตุที่การดูหนังโป๊เอเชียส่งผลให้การผลิตสเปิร์มลดลงและอ่อนแออย่างเห็นได้ชัด เป็นเพราะว่าการดูทีวีมากไปทำให้ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ร่างกายจึงไม่สามารถสร้างสเปิร์มที่แข็งแรงได้มากเหมือนปกตินั่นเอง

อันนี้เรื่องแปลกถ้าหากคุณหนุ่มๆไม่ค่อยกินแตงโม มีผลการศึกษาของ Texas A&M University ค้นพบว่า มีกรดอะมิโนสำคัญในแตงโมอย่าง ซิทรูลีนและอาร์จินีน มีคุณสมบัติคล้ายไวอากร้าที่ขายในเว็ปหนังโป๊เอเชีย ที่จะช่วยกระตุ้นให้หลอดเลือดคลายตัวและทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น รวมถึงสามารถรักษาและป้องกันโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย

แปลกพอๆกับแตกโมก็คือล้างครีมกันแดดออกไม่หมด เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าครีมกันแดดช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทว่าทาง National Institutes of Health พบว่า ครีมกันแดดมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผู้ชายเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้เช่นกัน หากล้างออกไม่หมด เพราะสารเคมีบางอย่างในครีมกันแดดที่ตกค้างอยู่ในผิวหนัง จะทำให้อัตราการผลิตฮอร์โมนเพศชายลดลงถึง 30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งจะส่งผลให้มีอาการเซ็กส์เสื่อมได้ในที่สุด

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of